Rao vặt : Nội thất nhà gỗ 3 gian , nội thất nhà thờ , tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi kimchi8, 16/1/16.

 1. Vị trí:

  Hà Nội
 2. Trạng thái:

  Hàng Mới
 3. Giá tiền:

  10 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0942 122 482
 5. Địa chỉ:

  ha noi
 6. Thông tin:

  16/1/16, 0 Trả lời, 83 Đọc
 1. kimchi8

  kimchi8 New Member

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Việt Nam là nước có phong tục thờ cúng tổ tiên từ bao đời nay và nó được xem như một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Chính vì vậy, tại các vùng quê chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh những gian nhà gỗ thờ 3 gian với nội thất thờ cúng trang nghiêm và đậm chất cổ kính.
  Những nhà thờ họ được truyền từ đời này qua đời khác và những thế hệ sau này lại tiếp tục nối bước ông cha nhang khói và duy trì. Xã hội càng phát triển, hiện đại, thì người ta lại càng muốn quay về thời xưa cũ, càng muốn mình được sống trong những yên bình và mộc mạc. Và khi tìm về với những ngôi nhà thờ gỗ với những nội thất truyền thống thì có lẽ đó chính là nơi họ cần.
  Cùng xem qua một vài ngôi nhà thờ họ với nội thất đẹp qua bài viết sau.
  Nội thất nhà gỗ 3 gian là nhà ở kết hợp thờ tự
  Với không gian nội thất được bố trí theo lối truyền thống như trường kỷ tủ chè, Sập gụ, ở cột nhà là đôi câu đối, trên xa là cuốn thư, các bàn thờ được bố trí tầng tầng lớp lớp với nhau
  [​IMG]
  Nội thất nhà gỗ Đồng chúc

  Nội thất nhà thờ Dương, và chúng tôi
  Nội thất nhà thờ họ Dượng ở xã Vĩnh Lộc, huyện Thạch Thất, tp Hà Nội, được thi công phần khung nhà theo kiểu trồng diêm 4 mái, 4 vì 3 gian các vì làm theo kiểu vì keo truyền thống Bắc bộ là vì kèo kẻ truyền giá chiêng.
  Với kiểu chồng diêm 4 mái cho không gian nhà thờ họ cao và thoáng hơn, linh thiêng hơn, toàn bộ đồ thờ đều bằng gỗ Mít, tròng thiều châu, ngoài cửa võng, trên là cuốn thư, 4 cột giữa là bốn câu đối.
  [​IMG]
  Nội thất nhà thờ họ Dương
  [​IMG]
  Khung nhà thờ họ có cổ diêm
  [​IMG]
  Kẻ hiên
  [​IMG]
  cột gỗ mít nhà thờ họ
  [​IMG]
  Nội thất gian giữa
  [​IMG]
  Nội thất gian biên
  [​IMG]
  Nội thất 3 gian nhà thờ họ Dương
  [​IMG]
  Thiều châu cửa võng
  Nội thất nhà thờ họ Dương là một công trình được xây dựng công phu và được tính toán sắp đặt nội thất rất có ý nghĩa theo truyền thống của người việt
  Nội thất nhà thờ họ Dương một trong những nhà thờ họ đẹp ở Nghệ An
  Từ xa xưa để chống chọi với thiên nhiên trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ mùa màng, người Việt đã cố kết với nhau theo họ tộc. Dần dà, họ tộc trở thành một đơn vị xã hội quan trọng của làng xã và tạo nên sức mạnh của cả dân tộc trong việc chống trả giặc ngoại xâm và cả sức đề kháng văn hóa đối với những luồng văn hóa ngoại lai. Giờ đây, truyền thống văn hóa thờ cúng dòng họ có thể nói vẫn còn rất phổ biến ở hầu khắp các làng quê Việt.
  Nội thất nhà thờ họ Dương ở Hưng Nguyên, Nghệ An đã được chúng tôi tu sửa và làm mới toàn bộ đồ nội thất như hoành phi câu đối, bàn thờ, ô xa, cửa võng của 3 gian nhà gỗ.
  [​IMG]
  Lắp đặt nội thất nhà thờ họ
  Bao đời con cháu nối tiếp thờ tự tổ tiên, ngôi nhà thờ họ giờ trở thành nơi mà con cháu cả dòng họ Dương trở về sau một năm lao động vất vả vào dịp đầu xuân năm mới để báo cáo lên tổ tiên những gì mình đã làm được và cầu mong sự phù hộ của tiền nhân cho một năm mới làm ăn khấm khá hơn.
  [​IMG]
  chụp ảnh với gia đình họ Dương
  Người Việt chúng ta có cái hay ở việc thờ cúng tổ tiên trong gia đình, thờ cúng dòng họ ở trong nhà thờ họ. Khi thờ cúng có nghĩa là đang mời các bậc tổ tiên trong quá khứ trở về với hiện tại. Điều này cũng hàm ý người ta đang sử dụng sức mạnh của cả hiện tại và quá khứ. Và như vậy, rõ ràng cộng đồng ấy, dân tộc ấy không thể thất bại, không thể chùn bước trước bất kỳ một thử thách nào
  [​IMG]
  Nội thất gian giữa nhà thờ
  Tầng tầng lớp lớp với những y một cửa võng đục trạm cầu kỳ thể hiện sự trang nghiêm của một dòng họ
  [​IMG]
  Nội thất nhà thờ họ
  [​IMG]
  Cửa võng

  Công Ty TNHH Làm Nhà Việt
  Xưởng sản xuất : Cụm công nghiệp xã Chàng Sơn, huyên Thạch Thất, tp Hà Nội
  (Làng mộc truyền thống xã chàng sơn, Thạch Thất, Hà Nội.)
  Địa chỉ văn phòng: P.606 Nhà CT1-1, khu đô thị Mễ trì Hạ, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Web : http://nhagophucloc.com/
  Điện thoại: 0466 839 570; Di động : 0981461081
  Email:nhagophucloc@gmail.com
  Tag : noi that nha go
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này